i-Synes.com

ตะกร้า 0

บทความ

 1. ค่า Lux (Lx) เหมาะกับ ร้านอาหาร สำนักงาน บ้าน

  ค่า Lux (Lx) เหมาะกับ ร้านอาหาร สำนักงาน บ้าน

  พื้นที่เตรียมวัตถุดิบ ปรุง ประกอบอาหาร ต้องมีแสงสว่าง> 300 Lux ที่จำหน่ายอาหาร หรือบุฟเฟต์ ต้องมีแสงสว่าง> 215 ลักซ์ ที่ล้าง&เก็บภาชนะ ต้องมีแสงสว่าง> 300 Lx ห้องแช่เย็น&ห้องเก็บอาหารแห้ง มีแสงสว่าง> 100 ลักซ์ ห้องส้วม ต้องมีแสงสว่างไม่น้อยกว่า 100 lux..


   

  อ่านต่อ
 2. ฟิล์มติดรถยนต์ 6 ยี่ห้อดัง

  ฟิล์มติดรถยนต์ 6 ยี่ห้อดัง

  การพิจารณาเลือกฟิล์มติดรถยนต์ กันรังสีความร้อนแล้ว ยังต้องดูที่การส่องผ่านของแสงด้วย เนื่องจากฟิล์มที่แสงส่องผ่านได้น้อย จะส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับขี่โดยตรง จากการทดสอบแสงส่องผ่านฟิล์มได้มากที่สุด หน่วยเป็น Lux (ลักซ์) พบว่า 3M Lamina Hi-Kool....


   

  อ่านต่อ
 3. รางวัล ผู้นำอาคารสีเขียว อนุรักษ์พลังงาน

  รางวัล ผู้นำอาคารสีเขียว อนุรักษ์พลังงาน

  ออกแบบอาคารและผนังอาคารที่มีฉนวนและกระจกอินซูเลทกรองแสงสามชั้น ช่วยกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากถึง 75% และเปิดรับแสงธรรมชาติ อีกทั้งมีระบบ Smart Connected Lighting ที่ช่วยปรับแสงสว่างและความเข้มแสงภายในสำนักงานให้เหมาะสมในขณะที่แสง......


   

  อ่านต่อ
 4. สมุนไพร รักษา หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ

  สมุนไพร รักษา หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ

  ในขณะนี้ ทีมงานวิจัย กำลังนำไปต่อยอดรักษา โรคทางหลอดเลือด โดยเฉพาะวิจัยเพือนำไปลดไขมัน ลดความดันโลหิต และลดหลอดเลือดตีบตัน ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดดังกล่าว ไปใช้ทดแทนการใช้ยารักษาโรคแผนปัจจุบัน ซึ่งมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย...


   

  อ่านต่อ
 5. แข่งขันทักษะวิชาชีพ ทักษะพื้นฐาน ระดับชาติ ปี 2565

  แข่งขันทักษะวิชาชีพ ทักษะพื้นฐาน ระดับชาติ ปี 2565

  ปีนี้ 2565 สถาบันอาชีวศึกษาจังหวัดน่าน หรือวิทยาลัยเทคนิคน่าน และสถาบันอาชีวศึกษาแพร่ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงานการประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) การแข่งขันทักษะวิชาชีพ ทักษะพื้นฐาน และทักษะวิชาชีพ หลักสูตรระยะสั้น...


   

  อ่านต่อ
 6. ผู้บุกเบิก กล้องจุลทรรศน์ สู่ผู้นำ เลนส์ระดับโลก

  ผู้บุกเบิก กล้องจุลทรรศน์ สู่ผู้นำ เลนส์ระดับโลก

  เส้นทาง ZEISS 175 ปี สู่ ผู้นำนวัตกรรมระดับโลก ของนายช่างหนุ่มชาวเยอรมัน ชื่อ Carl Zeiss ทดลองผลิตเครื่องกล ที่มีความแม่นยำและ ผลิตอุปกรณ์ทางจักษุวิทยา ณ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก ในเมืองเยนา ประเทศเยอรมันนี จนประสบความสำเร็จระดับสากลจวบจนปัจจุบัน


   

  อ่านต่อ
 7. ผ่าตัดกระดูกสันหลัง ผ่าน กล้องไมโครสโคป

  ผ่าตัดกระดูกสันหลัง ผ่าน กล้องไมโครสโคป

  ผ่าตัดผ่านกล้องจุลทรรศน์ (Microscopic) ด้วย ที่มีกำลังขยายมากกว่าปกติ 20–100 เท่า ทำให้ศัลยแพทย์มองเห็นรายละเอียด เส้นประสาท และพยาธิสภาพที่ต้องการแก้ไขได้ชัดเจน ป้องกันเส้นประสาทบาดเจ็บขณะผ่าตัด ช่วยให้สามารถผ่าตัดในจุดที่ต้องการได้อย่างมี..


   

  อ่านต่อ
 8. ค้นพบวิธีรักษา โควิดทุกสายพันธุ์

  ค้นพบวิธีรักษา โควิดทุกสายพันธุ์

  ทีมที่ศึกษาได้ตรวจสอบพบว่ามีชิ้นส่วนของแอนติบอดีที่เรียกว่า VHAb6 นั้นสามารถจับจุดอ่อนนี้และสามารถขจัดไวรัสได้ นักวิจัยระบุว่า ชิ้นส่วนของแอนติบอดี VHAb6 มีความสามารถในการยับยั้งโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ที่สำคัญได้ทั้งหมด สามารถต่อต้านสายพันธุ์ทั้งหมดได้อย่าง....


   

  อ่านต่อ
 9. โคมไฟอัจฉริยะ เพื่อสุขภาพสายตา

  โคมไฟอัจฉริยะ เพื่อสุขภาพสายตา

  โคมไฟอัจฉริยะ เพื่อสุขภาพสายตา พัฒนาเพิ่มคุณสมบัติในการเลียนแบบแสงธรรมชาติที่ใช้งานได้ในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำ ด้วยการใช้อัลกอรึทึมในการติดตามแสง โดยมีหลอด LED โทนส้ม 3 ดวง และ โทนฟ้า 3 ดวง โคมไฟอัจฉริยะ สามารถปรับอุณหภูมิสีและ...


   

  อ่านต่อ
 10. ปลูกต้นไม้ ขวดแก้ว สไตล์นิมิมอล

  ปลูกต้นไม้ ขวดแก้ว สไตล์นิมิมอล

  “สวนขวดแก้ว” เป็นการสร้าง ย่อส่วน หรือจำลองธรรมชาติ ระบบนิเวศน์ให้เหมือนธรรมชาติมากที่สุด สามารถพึ่งพากันเองได้ภายในระบบ ปัจจุบันเป็นที่นิยมในหมู่ของคนวัยทำงาน หนุ่มสาวที่ต้องใช้ชีวิตในเมือง อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม หรือหอพัก ซึ่งมีพื้นที่จำกัดทำให้ห่าง...


   

  อ่านต่อ

รายการ 1-10 ของ 29

หน้า
แสดง ต่อหน้า