i-Synes.com

ตะกร้า 0

บทความ

 1. Scanner รางวัลออกแบบระดับโลก

  Scanner รางวัลออกแบบระดับโลก

  สแกนเนอร์ บราเดอร์ คว้าสุดยอดการออกแบบระดับโลก รางวัล Good Design Award การันตีด้านการออกแบบที่ดี จากประเทศญี่ปุ่น Brother ออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ ไม่เพียงแค่สะท้อนถึงความโดดเด่นด้านรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นเท่านั้น แสดง.....


   

  อ่านต่อ
 2. พบสมบัติยุคกลาง ด้วย เครื่องตรวจจับโลหะ

  พบสมบัติยุคกลาง ด้วย เครื่องตรวจจับโลหะ

  ลอเรนโซ่ รุยเตอร์ (Lorenzo Ruijter) ผู้ขุดพบขุมสมบัติ เหรียญเงินมีหลายรูปแบบ โดยบางเหรียญผลิตในท้องถิ่น เมื่อต้นศตวรรษที่ 13 และอีกสองเหรียญ มีเครื่องหมายของจักรวรรดิโรมัน อันศักดิ์สิทธิ์ ช่วงปลายทศวรรษที่ 1240 ซึ่งตรงกับช่วงสงคราม ทำไมเจ้าของจึงได้ฝังทรัพย์สินมีค่า...


   

  อ่านต่อ
 3. ผู้บุกเบิก กล้องจุลทรรศน์ สู่ผู้นำ เลนส์ระดับโลก

  ผู้บุกเบิก กล้องจุลทรรศน์ สู่ผู้นำ เลนส์ระดับโลก

  เส้นทาง ZEISS 175 ปี สู่ ผู้นำนวัตกรรมระดับโลก ของนายช่างหนุ่มชาวเยอรมัน ชื่อ Carl Zeiss ทดลองผลิตเครื่องกล ที่มีความแม่นยำและ ผลิตอุปกรณ์ทางจักษุวิทยา ณ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก ในเมืองเยนา ประเทศเยอรมันนี จนประสบความสำเร็จระดับสากลจวบจนปัจจุบัน


   

  อ่านต่อ
 4. แนะนำ วิธีเลือกซื้อสแกนเนอร์

  แนะนำ วิธีเลือกซื้อสแกนเนอร์

  สแกนเนอร์ (paper Scanner) มีให้เลือกหลายแบบและมีราคาที่แตกต่างกันไป ควรกำหนดงบประมาณที่สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน ใช้สแกนเอกสารเพียงครั้งคราว หรือเพื่อเน้นการทำงานที่รวดเร็ว หรือสามารถสแกนเอกสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังในเวลาเดียวกัน ควร.....


   

  อ่านต่อ
 5. ยูเครน ฝึกกู้ทุ่นระเบิด ใน กัมพูชา

  ยูเครน ฝึกกู้ทุ่นระเบิด ใน กัมพูชา

  เจ้าหน้าที่ยูเครนจำนวน 15 คนเข้ารับการฝึกอบรม เกี่ยวกับทักษะการเก็บกู้ทุ่นระเบิดใน ประเทศกัมพูชา กับ ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดกัมพูชา (CMAC) เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับ วิธีการใช้เครื่องมือเก็บกู้ทุ่นระเบิด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องตรวจจับโลหะ เครื่องสแกนโลหะ และ อุปกรณ์พิเศษอื่นๆ ...


   

  อ่านต่อ
 6. ฟิล์มติดรถยนต์ 6 ยี่ห้อดัง

  ฟิล์มติดรถยนต์ 6 ยี่ห้อดัง

  การพิจารณาเลือกฟิล์มติดรถยนต์ กันรังสีความร้อนแล้ว ยังต้องดูที่การส่องผ่านของแสงด้วย เนื่องจากฟิล์มที่แสงส่องผ่านได้น้อย จะส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับขี่โดยตรง จากการทดสอบแสงส่องผ่านฟิล์มได้มากที่สุด หน่วยเป็น Lux (ลักซ์) พบว่า 3M Lamina Hi-Kool....


   

  อ่านต่อ
 7. รางวัล ผู้นำอาคารสีเขียว อนุรักษ์พลังงาน

  รางวัล ผู้นำอาคารสีเขียว อนุรักษ์พลังงาน

  ออกแบบอาคารและผนังอาคารที่มีฉนวนและกระจกอินซูเลทกรองแสงสามชั้น ช่วยกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากถึง 75% และเปิดรับแสงธรรมชาติ อีกทั้งมีระบบ Smart Connected Lighting ที่ช่วยปรับแสงสว่างและความเข้มแสงภายในสำนักงานให้เหมาะสมในขณะที่แสง......


   

  อ่านต่อ
 8. สมุนไพร รักษา หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ

  สมุนไพร รักษา หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ

  ในขณะนี้ ทีมงานวิจัย กำลังนำไปต่อยอดรักษา โรคทางหลอดเลือด โดยเฉพาะวิจัยเพือนำไปลดไขมัน ลดความดันโลหิต และลดหลอดเลือดตีบตัน ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดดังกล่าว ไปใช้ทดแทนการใช้ยารักษาโรคแผนปัจจุบัน ซึ่งมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย...


   

  อ่านต่อ
 9. วันอัลไซเมอร์โลก 21 กันยายน นี้

  วันอัลไซเมอร์โลก 21 กันยายน นี้

  กว่า 111 ปีมาแล้วที่พบเจอความจำเสื่อม ที่มีการค้บพบโรคอัลไซเมอร์ โดย นายแพทย์ อาลอยซ์ อัลไซเมอร์ (Alois Alzheimer) จิตแพทย์ชาวเยอรมัน ซึ่งได้รายงานการรักษาผู้ป่วยหญิงอายุ 55 ปี คนหนึ่งชื่อ ออกุสต์ เด ที่ญาติๆ ของเธอได้ส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโรคจิต...


   

  อ่านต่อ
 10. ค่า Lux (Lx) เหมาะกับ ร้านอาหาร สำนักงาน บ้าน

  ค่า Lux (Lx) เหมาะกับ ร้านอาหาร สำนักงาน บ้าน

  พื้นที่เตรียมวัตถุดิบ ปรุง ประกอบอาหาร ต้องมีแสงสว่าง> 300 Lux ที่จำหน่ายอาหาร หรือบุฟเฟต์ ต้องมีแสงสว่าง> 215 ลักซ์ ที่ล้าง&เก็บภาชนะ ต้องมีแสงสว่าง> 300 Lx ห้องแช่เย็น&ห้องเก็บอาหารแห้ง มีแสงสว่าง> 100 ลักซ์ ห้องส้วม ต้องมีแสงสว่างไม่น้อยกว่า 100 lux..


   

  อ่านต่อ

รายการ 1-10 ของ 32

หน้า
แสดง ต่อหน้า