i-Synes.com

ตะกร้า 0

บทความ

 1. เครื่องตรวจโลหะ แบบพกพา

  เครื่องตรวจโลหะ แบบพกพา

  เครื่องตรวจจับโลหะ นอกจากใช้ในสนามบิน สนามกีฬา ศาล ห้องขัง หรือสถานบันเทิงอื่นๆ เป็นต้น สามารถตรวจจับได้ทั้งอาวุธมีดมีคมหรือวัตถุโลหะอื่นๆ ที่ซ่อนอยู่ในกระเป๋า จะแจ้งเตือนด้วยหลอดไฟ LED พร้อมสัญญาณเสียง เพื่อการรักษาความปลอดภัยแล้ว ยังมีการนำ เครื่องตรวจโลหะ แบบพกพา...

  อ่านต่อ
 2. วันอัลไซเมอร์โลก 21 กันยายน นี้

  วันอัลไซเมอร์โลก 21 กันยายน นี้

  กว่า 111 ปีมาแล้วที่พบเจอความจำเสื่อม ที่มีการค้บพบโรคอัลไซเมอร์ โดย นายแพทย์ อาลอยซ์ อัลไซเมอร์ (Alois Alzheimer) จิตแพทย์ชาวเยอรมัน ซึ่งได้รายงานการรักษาผู้ป่วยหญิงอายุ 55 ปี คนหนึ่งชื่อ ออกุสต์ เด ที่ญาติๆ ของเธอได้ส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโรคจิต...


   

  อ่านต่อ
 3. กิน ช็อป เที่ยว จ่ายด้วย QRcode

  กิน ช็อป เที่ยว จ่ายด้วย QRcode

  ใครเดินทาง กิน เที่ยว ไปสถานีรถไฟ ขึ้นเรือด่วนเจ้าพระยา นั่งรถเมล์ หรือ รถประจำทาง รถสองแถว รถตุ๊กตุ๊ก รถสามล้อ วินมอเตอร์ไซด์ และ รถตู้ ก็สแกน QRcode เพื่อจ่ายค่าตั๋วได้เลย แม้นสายบุญก็ สแกน QR code ของวัด หรือมูลนิธิต่างๆ เลือกยอดเงินทำบุญหรือเงินบริจาค...


   

  อ่านต่อ
 4. เครื่องสแกนบาร์โค้ด รุ่นไหนดี ?

  เครื่องสแกนบาร์โค้ด รุ่นไหนดี ?

  เครื่องสแกนบาร์โค้ด รุ่นไหนดี ? ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ร้านค้าปลีกและโรงงานต่าง ๆ สะดวกในการเช็คยอดขายและส่งข้อมูลตัดสต็อกสินค้าโดยอัตโนมัติเพียงแค่สแกนบาร์โค้ด ทำให้เครื่องยิงบาร์โค้ด เป็นที่นิยมในร้านสะดวกซื้อทั่วไป ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ขนส่ง...


   

  อ่านต่อ
 5. ติด QR code เสื้อวินมอเตอร์ไซค์

  ติด QR code เสื้อวินมอเตอร์ไซค์

  กรมการขนส่งทางบกมีแนวคิดทำใบขับขี่ดิจิทัลให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างและผู้ขับขี่แท็กซี่ในระบบเช่นกัน ซึ่งมีฐานข้อมูลการขึ้นทะเบียนอยู่แล้ว รวมทั้งจัดทำ QR Code บนเสื้อของวินมอเตอร์ไซด์และในรถแท็กซี่ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารสามารถสแกนข้อมูลผู้ขับขี่แต่ละรายผ่านมือถือ เพื่อตรวจสอบประวัติ....


   

  อ่านต่อ
 6. 4 วิธี จ่ายเงินไร้สัมผัส เลี่ยงโควิด-19

  4 วิธี จ่ายเงินไร้สัมผัส เลี่ยงโควิด-19

  บริการออนไลน์ที่ทำให้เราสามารถจ่ายเงินผ่านกระเป๋าสตางค์อีเล็คทรอนิคส์ หรือที่เราเรียกว่า e-Wallet แทนเงินสดลดความเสี่ยงในการหยิบจับเงินสดลงไปได้ เช่น จ่ายผ่าน QR Code บนแอปธนาคาร บน เครื่องสแกน QR Code ของร้านค้า และบริการ e-Payment ต่างๆ .....


   

  อ่านต่อ
 7. การใช้เวอร์เนียร์ดิจิตอล งานผลิตชิ้นส่วน

  การใช้เวอร์เนียร์ดิจิตอล งานผลิตชิ้นส่วน

  เครื่องมือวัดในงานช่างยนต์ เป็นเครื่องมือวัด ขนาดที่ถูกนำมาใช้เพื่อตรวจสอบการสึกหรอของชิ้นส่วน ด้วยการวัดโดยตรงและนำค่าที่ตรวจสอบได้ไปเปรียบเทียวกับค่ามาตรฐานของบริษัทผู้ผลิตเครื่องยนต์เมื่อเปรียบเทียบค่าแล้วก็สรุปผลการสึกหรอของชิ้นส่วนว่าต้องเปลี่ยนหรือ......


   

  อ่านต่อ
 8. สื่อสารไร้สายด้วย LiFi LED

  สื่อสารไร้สายด้วย LiFi LED

  Signify (ชื่อใหม่ของ Philips Lighting) ได้เปิดตัวระบบ LiFi System ใหม่ล่าสุด ที่สามารถใช้ระบบไฟให้แสงสว่าง มาใช้ส่งสัญญาณข้อมูลแบบไร้สาย ที่ทำความเร็วในการส่งข้อมูลได้ถึง 250 Mbps เป็นคลื่นความถี่แสงที่สามารถมองเห็นได้ แบบ Visible Light Communication (VLC) ในการส่งข้อมูลนั่นเอง ...


   

  อ่านต่อ
 9. ออกซิเจนบำบัด ยุคโควิด

  ออกซิเจนบำบัด ยุคโควิด

  ผู้ป่วยมีระดับของออกซิเจนในเลือดต่ําควรจะได้รับประโยชน์จากการบำบัดรักษาด้วยออกซิเจนหรือไม่ รวมไปถึงการใช้ เครื่องวัดออกซิเจน ในเลือดและชีพจร ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ช่วยวัดระดับของออกซิเจนในเลือดได้ นอกจากนี้ รายงานอาการของผู้ป่วย covid-19 จากทั่วโลก แล้วเจอ...


   

  อ่านต่อ
 10. วัดความหนา ทองไมครอน

  วัดความหนา ทองไมครอน

  ทำไมเราถึงเรียก ทองไมครอน นั้นก็คือทองคำแท้ ไมครอนนั้นเป็นหน่วยของความหนาจากการที่นำเครื่องประดับไปชุบทองให้มีความหนาตามเหมาะสม แล้วหน่วยไมครอนมีค่าเท่ากับเท่าไรละ เราสามารถวัดความหนาเทียบได้ดังนี้ 1 ไมครอน เท่ากับ 1/1000 มิลลิเมตร หรือ 0.001 มิลลิเมตร ที่วัดได้ด้วยเครื่องมือวัด..


   

  อ่านต่อ

รายการ 1-10 ของ 14

หน้า
แสดง ต่อหน้า