i-Synes.com

ตะกร้า 0

บทความ

 1. “ดัชนีความร้อน” อุณหภูมิความร้อน ที่ร่างกายรับรู้จริง

  “ดัชนีความร้อน” อุณหภูมิความร้อน ที่ร่างกายรับรู้จริง

  ความชื้นในอากาศ หรือ ความชื้นสัมพัทธ์” (Humidity) มีบทบาทสำคัญต่อ การระบายความร้อน ในร่างกายมนุษย์ ผ่านทางเหงื่อ หากเราอยู่ใน สภาพแวดล้อม ที่มีอากาศร้อน แต่มี ความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศต่ำ ประมาณ 40-45% ร่างกายจะขับเหงื่อ ให้ระเหยออกมาได้ดี.....


   

  อ่านต่อ
 2. ออกซิเจนในเลือดต่ำกว่า 90% ?

  ออกซิเจนในเลือดต่ำกว่า 90% ?

  แม้ว่าภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ จะมีอาการคล้ายคลึงกับ การเป็นลมหมดสติ แต่ภาวะนี้ กลับมีความรุนแรงมากกว่า และสามารถ เป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว ดังนั้น เมื่อเราได้ทราบถึงสาเหตุการเกิด อาการที่บ่งบอกถึง ภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ และ วิธีป้องกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำ...


   

  อ่านต่อ
 3. อนาคตที่ดีกว่า Internet of Things (IoT)

  อนาคตที่ดีกว่า Internet of Things (IoT)

  เทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยให้ วิถีชีวิตคนไทยดีขึ้น ที่มีการพูดถึงมากในงาน ในงาน Next Step Thailand 2023 ทิศทางแห่งอนาคต ได้มีพรรคการเมืองพูดถึงนโยบายที่เกี่ยวกับ IoT เทคโนโลยี เพื่อคลายข้อสงสัย ในหลากหลายแง่มุม เกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ เรามาทำความเข้าใจกันว่า IoT คืออะไร ?


   

  อ่านต่อ
 4. สมุนไพร รักษา หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ

  สมุนไพร รักษา หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ

  ในขณะนี้ ทีมงานวิจัย กำลังนำไปต่อยอดรักษา โรคทางหลอดเลือด โดยเฉพาะวิจัยเพือนำไปลดไขมัน ลดความดันโลหิต และลดหลอดเลือดตีบตัน ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดดังกล่าว ไปใช้ทดแทนการใช้ยารักษาโรคแผนปัจจุบัน ซึ่งมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย...


   

  อ่านต่อ
 5. สแกนข้อมูลโภชนาการ QR Code บน คุกกี้

  สแกนข้อมูลโภชนาการ QR Code บน คุกกี้

  ผู้บริโภคสแกนข้อมูลจาก QR Code ในคุกกี้ ก็เพียงแค่เอาแสงไฟส่อง ด้านหลังของคุกกี้ ก็จะปรากฏเป็นเงา ให้เราใช้โทรศัพท์มือถือสแกน หรือ เครื่องสแกน QR code เพื่ออ่านข้อมูลได้โดยง่าย สามารถใส่เป็นข้อมูลโภชนาการ เช่น ส่วนผสม วันเดือนปีที่หมดอายุ หรือจะปรับ.....


   

  อ่านต่อ
 6. เครื่องมือวัด ไมโครมิเตอร์

  เครื่องมือวัด ไมโครมิเตอร์

  ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ประเภทต่างๆ มีช่วงการวัดระหว่าง 25 มม. ถึง 1 นิ้ว สิ่งนี้แปลเป็น การวัดเมตริกส่วนเพิ่มที่ 0-25 มม., 25-50 มม., 50-75 มม. และ ถ้าวัดเป็นหน่วยนิ้ว ก็จะเป็น รุ่นอิมพีเรียล มีค่าเท่ากับ 0-1 นิ้ว 1-2 นิ้ว 2-3 นิ้ว เป็นต้น ไมโครมิเตอร์ เป็นเครื่องมือ....


   

  อ่านต่อ
 7. แนะนำ วิธีเลือกซื้อสแกนเนอร์

  แนะนำ วิธีเลือกซื้อสแกนเนอร์

  สแกนเนอร์ (paper Scanner) มีให้เลือกหลายแบบและมีราคาที่แตกต่างกันไป ควรกำหนดงบประมาณที่สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน ใช้สแกนเอกสารเพียงครั้งคราว หรือเพื่อเน้นการทำงานที่รวดเร็ว หรือสามารถสแกนเอกสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังในเวลาเดียวกัน ควร.....


   

  อ่านต่อ
 8. Scanner รางวัลออกแบบระดับโลก

  Scanner รางวัลออกแบบระดับโลก

  สแกนเนอร์ บราเดอร์ คว้าสุดยอดการออกแบบระดับโลก รางวัล Good Design Award การันตีด้านการออกแบบที่ดี จากประเทศญี่ปุ่น Brother ออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ ไม่เพียงแค่สะท้อนถึงความโดดเด่นด้านรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นเท่านั้น แสดง.....


   

  อ่านต่อ
 9. พบสมบัติยุคกลาง ด้วย เครื่องตรวจจับโลหะ

  พบสมบัติยุคกลาง ด้วย เครื่องตรวจจับโลหะ

  ลอเรนโซ่ รุยเตอร์ (Lorenzo Ruijter) ผู้ขุดพบขุมสมบัติ เหรียญเงินมีหลายรูปแบบ โดยบางเหรียญผลิตในท้องถิ่น เมื่อต้นศตวรรษที่ 13 และอีกสองเหรียญ มีเครื่องหมายของจักรวรรดิโรมัน อันศักดิ์สิทธิ์ ช่วงปลายทศวรรษที่ 1240 ซึ่งตรงกับช่วงสงคราม ทำไมเจ้าของจึงได้ฝังทรัพย์สินมีค่า...


   

  อ่านต่อ
 10. ผู้บุกเบิก กล้องจุลทรรศน์ สู่ผู้นำ เลนส์ระดับโลก

  ผู้บุกเบิก กล้องจุลทรรศน์ สู่ผู้นำ เลนส์ระดับโลก

  เส้นทาง ZEISS 175 ปี สู่ ผู้นำนวัตกรรมระดับโลก ของนายช่างหนุ่มชาวเยอรมัน ชื่อ Carl Zeiss ทดลองผลิตเครื่องกล ที่มีความแม่นยำและ ผลิตอุปกรณ์ทางจักษุวิทยา ณ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก ในเมืองเยนา ประเทศเยอรมันนี จนประสบความสำเร็จระดับสากลจวบจนปัจจุบัน


   

  อ่านต่อ

รายการ 1-10 ของ 37

หน้า
แสดง ต่อหน้า