i-Synes.com

ตะกร้า 0

บทความ

 1. ติด QR code เสื้อวินมอเตอร์ไซค์

  ติด QR code เสื้อวินมอเตอร์ไซค์

  กรมการขนส่งทางบกมีแนวคิดทำใบขับขี่ดิจิทัลให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างและผู้ขับขี่แท็กซี่ในระบบเช่นกัน ซึ่งมีฐานข้อมูลการขึ้นทะเบียนอยู่แล้ว รวมทั้งจัดทำ QR Code บนเสื้อของวินมอเตอร์ไซด์และในรถแท็กซี่ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารสามารถสแกนข้อมูลผู้ขับขี่แต่ละรายผ่านมือถือ เพื่อตรวจสอบประวัติ....


   

  อ่านต่อ
 2. ออกซิเจนบำบัด ยุคโควิด

  ออกซิเจนบำบัด ยุคโควิด

  ผู้ป่วยมีระดับของออกซิเจนในเลือดต่ําควรจะได้รับประโยชน์จากการบำบัดรักษาด้วยออกซิเจนหรือไม่ รวมไปถึงการใช้ เครื่องวัดออกซิเจน ในเลือดและชีพจร ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ช่วยวัดระดับของออกซิเจนในเลือดได้ นอกจากนี้ รายงานอาการของผู้ป่วย covid-19 จากทั่วโลก แล้วเจอ...


   

  อ่านต่อ
 3. เครื่องสแกนบาร์โค้ด รุ่นไหนดี ?

  เครื่องสแกนบาร์โค้ด รุ่นไหนดี ?

  เครื่องสแกนบาร์โค้ด รุ่นไหนดี ? ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ร้านค้าปลีกและโรงงานต่าง ๆ สะดวกในการเช็คยอดขายและส่งข้อมูลตัดสต็อกสินค้าโดยอัตโนมัติเพียงแค่สแกนบาร์โค้ด ทำให้เครื่องยิงบาร์โค้ด เป็นที่นิยมในร้านสะดวกซื้อทั่วไป ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ขนส่ง...


   

  อ่านต่อ
 4. 4 วิธี จ่ายเงินไร้สัมผัส เลี่ยงโควิด-19

  4 วิธี จ่ายเงินไร้สัมผัส เลี่ยงโควิด-19

  บริการออนไลน์ที่ทำให้เราสามารถจ่ายเงินผ่านกระเป๋าสตางค์อีเล็คทรอนิคส์ หรือที่เราเรียกว่า e-Wallet แทนเงินสดลดความเสี่ยงในการหยิบจับเงินสดลงไปได้ เช่น จ่ายผ่าน QR Code บนแอปธนาคาร บน เครื่องสแกน QR Code ของร้านค้า และบริการ e-Payment ต่างๆ .....


   

  อ่านต่อ
 5. บัตรชิปการ์ด หรือ บัตรสมาร์ทการ์ด

  บัตรชิปการ์ด หรือ บัตรสมาร์ทการ์ด

  ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในชิปการ์ดที่ป้องกันการถูกคัดลอกข้อมูลหรือสกิมมิ่ง และการโจรกรรมข้อมูลจากบัตร ทำให้การคัดลอกข้อมูลทำได้ยากกว่าบัตรแถบแม่เหล็ก นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มรหัสพิน (PIN) จากเดิมที่บัตรแถบแม่เหล็กใช้ 4 หลัก เป็น 6 หลัก เรียกว่ามีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากล ....


   

  อ่านต่อ
 6. กิน ช็อป เที่ยว จ่ายด้วย QRcode

  กิน ช็อป เที่ยว จ่ายด้วย QRcode

  ใครเดินทาง กิน เที่ยว ไปสถานีรถไฟ ขึ้นเรือด่วนเจ้าพระยา นั่งรถเมล์ หรือ รถประจำทาง รถสองแถว รถตุ๊กตุ๊ก รถสามล้อ วินมอเตอร์ไซด์ และ รถตู้ ก็สแกน QRcode เพื่อจ่ายค่าตั๋วได้เลย แม้นสายบุญก็ สแกน QR code ของวัด หรือมูลนิธิต่างๆ เลือกยอดเงินทำบุญหรือเงินบริจาค...


   

  อ่านต่อ
 7. วันอัลไซเมอร์โลก 21 กันยายน นี้

  วันอัลไซเมอร์โลก 21 กันยายน นี้

  กว่า 111 ปีมาแล้วที่พบเจอความจำเสื่อม ที่มีการค้บพบโรคอัลไซเมอร์ โดย นายแพทย์ อาลอยซ์ อัลไซเมอร์ (Alois Alzheimer) จิตแพทย์ชาวเยอรมัน ซึ่งได้รายงานการรักษาผู้ป่วยหญิงอายุ 55 ปี คนหนึ่งชื่อ ออกุสต์ เด ที่ญาติๆ ของเธอได้ส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโรคจิต...


   

  อ่านต่อ
 8. หนู นักกู้ระเบิด แทน เครื่องตรวจโลหะ

  หนู นักกู้ระเบิด แทน เครื่องตรวจโลหะ

  “มากาวา (Magawa)” หนูยักษ์แอฟริกา (African Giant Pouched Rat) ได้รับรางวัลเหรียญทองอันทรงเกียรติจากองค์กรการกุศลด้านสัตวแพทย์ PDSA ของสหราชอาณาจักร ด้วยผลงานการตรวจจับกับระเบิดในพื้นที่กัมพูชา ทำหน้าทีแทน เครื่องตรวจโลหะ โดยตลอดชีวิต...


   

  อ่านต่อ
 9. โคมไฟอัจฉริยะ เพื่อสุขภาพสายตา

  โคมไฟอัจฉริยะ เพื่อสุขภาพสายตา

  โคมไฟอัจฉริยะ เพื่อสุขภาพสายตา พัฒนาเพิ่มคุณสมบัติในการเลียนแบบแสงธรรมชาติที่ใช้งานได้ในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำ ด้วยการใช้อัลกอรึทึมในการติดตามแสง โดยมีหลอด LED โทนส้ม 3 ดวง และ โทนฟ้า 3 ดวง โคมไฟอัจฉริยะ สามารถปรับอุณหภูมิสีและ...


   

  อ่านต่อ
 10. ผ่าตัดกระดูกสันหลัง ผ่าน กล้องไมโครสโคป

  ผ่าตัดกระดูกสันหลัง ผ่าน กล้องไมโครสโคป

  การผ่าตัดผ่านกล้องจุลทรรศน์ (Microscopic) ด้วย กล้องไมโครสโคป ที่มีกำลังขยายมากกว่าปกติ 20–100 เท่า ทำให้ศัลยแพทย์มองเห็นรายละเอียด เส้นประสาท ที่ต้องการแก้ไขได้ชัดเจน  คอยเตือนแพทย์หากแตะโดนเส้นประสาท ป้องกันเส้นประสาทบาดเจ็บขณะผ่าตัด ....


   

  อ่านต่อ

10 รายการ

แสดง ต่อหน้า